- หน้าหลัก
- ทุนสมาคมฯ
ทุนสมาคมฯ
ระเบียบการขอรับทุนไปเสนอผลงานวิจัยในการประชุม วิชาการต่างประเทศ
======================================================================
ตามที่สมาคมรังสีวิทยาหลอดเลือดและรังสีร่วมรักษาไทย มีนโยบาย ส่งเสริมและสนับสนุนสมาชิกด้านวิจัย จึงเห็นสมควรที่จะสนับสนุนการไปเสนอผลงานวิจัยในการประชุมวิชาการ ต่างประเทศ โดยมีระเบียบดังนี้
คุณสมบัติของผู้ขอรับทุน
- เป็นสมาชิกสามัญ หรือวิสามัญของสมาคมรังสีวิทยาหลอดเลือดและรังสีร่วมรักษาไทย อย่างน้อย 1 ปี
- มีอายุไม่เกิน 50 ปี
- ไม่ได้รับทุนสนับสนุนจากสมาคมรังสีวิทยาหลอดเลือดและรังสีร่วมรักษาไทย ในระยะเวลา 24 เดือน ที่ผ่านมา โดยนับถึงวันที่เริ่มการประชุมนั้น
- มีหนังสือตอบรับการเสนอผลงานวิจัยในการประชุม
การขอทุน
ผู้สนใจจะขอรับทุนให้ส่งเอกสารประกอบการพิจารณาจำนวน 1 ชุด ที่มีรายละเอียดดังนี้
- หนังสือตอบรับการเสนอผลงานวิจัยในการประชุม
- ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ค่าลงทะเบียนการประชุม และค่าที่พัก
- แหล่งทุนสนับสนุนอื่น และจำนวนเงินหรือรายละเอียดที่ได้รับการสนับสนุน หากไม่ได้รับการสนับสนุนจากแหล่งอื่น ให้ระบุว่าไม่ได้รับการสนับสนุนจากแหล่งทุนอื่น
**ทั้งนี้ผู้ขอรับทุนต้องดำเนินการและเสนอเรื่องเพื่อรับการพิจารณาจากสมาคมรังสีวิทยาหลอดเลือดและรังสีร่วม-รักษาไทย ไม่น้อยกวา 2 เดือน ก่อนการประชุม
การพิจารณาให้ทุน
- ทุนสนับสนุน ปีละ 5 ทุน
- เป็นงานวิจัย หรือ case report/ series ทางรังสีวิทยาหลอดเลือดและรังสีร่วมรักษา หรือมีส่วนที่เกี่ยวข้องกับงานรังสีร่วมรักษา
- ผลการตัดสินของกรรมการบริหารสมาคมรังสีวิทยาหลอดเลือดและรังสีร่วมรักษาไทยถือเป็นสิ้นสุด
การประชุมวิชาการต่างประเทศที่สนับสนุน
- งานประชุมวิชาการที่เกี่ยวกับข้องกับรังสีวิทยาหลอดเลือดและรังสีร่วมรักษาโดยตรง เช่น APSCVIR, SIR, CIRSE, ECIO, PAIRS, LINC เป็นต้น
- งานประชุมวิชาการที่มีส่วนของรังสีวิทยาหลอดเลือดและรังสีร่วมรักษาเกี่ยวข้องด้วย เช่น AOCR, RSNA, ECR เป็นต้น
การสนับสนุน
ผู้ได้รับทุนจะได้รับการสนับสนุนเป็น
- ค่าเดินทาง ค่าลงทะเบียน และค่าที่พักตามที่จ่ายจริง แต่ต้องไม่เกินอัตราเหมาจ่าย ดังนี้
- ประเทศในทวีปอเมริกา ยุโรป และแอฟริกา ปีละ 2 ทุน ทุนละ 30,000 บาท
- ประเทศในภาคพื้นเอเชีย และเอเชียแปซิฟิก ปีละ 3 ทุน ทุนละ 20,000 บาท
***โดยพิจารณาผู้ขอรับทุนที่ไม่ได้อยู่ในสถาบันฝึกอบรมเป็นลำดับแรก (ถ้ามีจำนวนผู้ขอทุนเกินจำนวนทุนในปีนั้นๆ)
เงื่อนไขการรับทุนสนับสนุน
- ผู้รับทุนต้องแจ้งในการนำเสนอผลงานวิชาการ (slide-กรณี oral presentation และ poster-กรณี poster presentation) ได้รับทุนสนับสนุนจากสมาคมรังสีวิทยาหลอดเลือดและรังสีร่วมรักษาไทย
- ผู้รับทุนสามารถรับทุนสนับสนุนได้ 1 ทุนต่อปี และสามารถขอรับทุนสนับสนุนได้อีกครั้ง เมื่อครบกำหนด 24 เดือน โดยนับจากวันที่เริ่มการประชุมนั้น
- ผู้รับทุนต้องไปเป็นผู้นำเสนอผลงานวิจัยด้วยตนเอง
- ผู้รับทุนต้องส่งหลักฐานใบเสร็จค่าเดินทางฉบับจริง บัตรโดยสารเครื่องบินและใบเสร็จรับเงินค่าลงทะเบียนประชุมฉบับจริง และหรือใบเสร็จค่าที่พัก ให้สมาคมรังสีวิทยาหลอดเลือดและรังสีร่วมรักษาไทย ภายใน 30 วัน ภายหลังกลับจากการประชุม โดยยอดรวมของใบเสร็จรับเงินต้องไม่น้อยกว่าเงินที่ได้รับจากสมาคมรังสีวิทยาหลอดเลือดและรังสีร่วมรักษาไทย
- ผู้รับทุนจะต้องส่งรายงานนำเสนอสาระของการประชุมให้สมาคมรังสีวิทยาหลอดเลือดและรังสีร่วมรักษาไทย ประมาณ 1 หน้ากระดาษ A4 ภายใน 60 วัน ภายหลังกลับจากการประชุม เพื่อเผยแพร่ แก่สมาชิก
ผู้สนใจสามารถส่งเอกสารเพื่อรับการพิจารณามายัง
ประธานวิชาการ (tsvir.acting@gmail.com)
สมาคมรังสีวิทยาหลอดเลือดและรังสีร่วมรักษาไทย
อาคารเฉลิมพระบารมี 50 ปี ชั้นที่ 9 เลขที่ 2 ซ.ศูนย์วิจัย 1 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. 10310
ประกาศ ณ วันที่ 20 ธันวาคม 2567
รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ กีรติ หงษ์สกุล
นายกสมาคมรังสีวิทยาหลอดเลือดและรังสีร่วมรักษาไทย
Download ระเบียบการขอรับทุนฯ
Download ใบสมัครขอรับทุน